Sáng ngày 30 tháng 03 năm 2023, UBND xã phối hợp vớiTrung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng “lớp học nghề chăn nuôi Lợn” cho 35 học viên tại xã Trung Thành.

Sáng ngày 30 tháng 03 năm 2023, UBND xã phối hợp vớiTrung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện  tổ chức khai giảng “lớp học nghề chăn nuôi Lợn” cho 35 học viên tại xã Trung Thành.
           Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, tạo việc làm, mở rộng thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, tăng thu nhập của người lao động sau học nghề, đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế. Đồng thời, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng “lớp học nghề chăn Lợn”
            Dự buổi khai giảng có đồng chí Hứa Văn Ân- Cán bộ Tổ đào tạo nghề Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện, đồng chí Nông Văn Hải- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã,  giáo viên chủ nhiệm của lớp học nghề cùng với sự tham gia của 35 học viên.

Tại hội nghị, Ông Nông Văn Hải- Chủ tịch UBND xã  đánh giá cao tinh thần của các học viên đã có mặt đông đủ tại buổi khai giảng, cùng với sự say mê học hỏi kiến thức về sản xuất kinh tế. Mở lớp học với mục đích đào tạo nghề tại chỗ cho học viên, nâng cao kiến thức cho hội viên trong quy trình chăn nuôi lợn hạn chế những rủi ro, đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi, thông qua lớp học các học viên có dịp để trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, tạo ra giá trị chuỗi sản xuất, tăng thu nhập phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo tiền đề cho địa phương thành lập được các mô hình kinh tế tập thể, phát triển các phong trào mô hình phát triển kinh tế có hiện quả, đồng thời cũng nhấn mạnh trong khóa học này mục đích là các học viên phải nắm được kiến thức và vận dụng thực tiễn để tăng trưởng kinh tế hộ gia đình.

Đ/c Hứa Văn Ân-Cán bộ tổ dạy nghề TTDN phát biểu tại buổi lễ khai giảng
               Theo kế hoạch, lớp học sẽ được tổ chức trong gần 3 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ nắm được các kiến thức cơ bản về việc chăn nuôi Lợn. Đồng thời, học viên sẽ thực hành được kỹ năng nghề như: xây dựng chuồng trại, chọn giống, thức ăn, nuôi dưỡng, chăm sóc, chẩn đoán, phòng và trị bệnh thường gặp ở Lợn đúng quy trình kỹ thuật. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Thông qua lớp học nghề này nhằm giúp các học viên xã Trung Thành có điều kiện tiếp cận những quy trình kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến để vận dụng vào việc chăn nuôi Lợn tại gia đình có hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.

Biên soạn Đinh Thị Hiền- Công chức VHXH