Hội xuân Tồng Vèn (thôn Pác Pàu – Bản Vèn ), xã Trung Thành được tổ chức ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hằng năm.

Về dự lễ hội có đồng chí Ma Văn Mạnh, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy đồng chí Ma Đức Hồng- Phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Mai Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND xã và đại diện trưởng các ban ngành, đoàn thể, công chức xã, các trường học, Y tế xã, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã và du khách thập phương đến dự.

Bà Đinh Thị Thiệp - Trưởng ban tổ chức Hội xuân mùng 10 tháng Giêng đánh trống khai Hội

Đánh trống khai hội

Trong không khí của lễ hội xuân đồng chí Đinh Thị Thiệp – Trưởng ban tổ chức phát biểu và đánh trống khai hội cầu cho một năm mới bình an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.

Về phần hội có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian sôi nổi như: tung còn, bịt mắt bắt vịt, kéo co, ném vòng cổ chai,..

Ngoài ra, Ban tổ chức hội xuân mời đội bóng xã Quốc Việt về giao lưu bóng đá nhằm tăng thêm tình đoàn kết giữa 2 xã thu hút đông đảo bà con nhân dân trong xã, con em quê hương đang công tác ở mọi miền đất nước và du khách thập phương cùng về tham gia.