Sáng ngày 1/10/2023, Hội Người cao tuổi xã Trung Thành phối hợp Ủy ban nhân dân xã Trung Thành tổ chức Lễ mắt Câu lạc bộ “ Hát then đàn tính” và Câu lạc bộ “ Bóng chuyền hơi” Người cao tuổi xã Trung Thành. Đến tham dự với buổi Lễ có đồng chí Nông Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Nông Hồng Bàng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã; đồng chí Nông Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đại Đồng; đồng chí Hoàng Kiểm – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Đại Đồng và các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND – UBND, đại diện MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể …… và đặc biệt các cụ ông, cụ bà là hội viên Người cao tuổi trên địa bàn xã và thể bà con nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch số 40/ KH – UBND ngày 05/05/2023 của UBND xã Trung Thành về việc thực hiện kế hoạch tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam với chủ đề “ Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ” . Trong kế hoạch nêu rõ ràng và nhấn mạnh: “ Tổ chức chức đợt cao điểm tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” tập trung tổ chức các nội dung sau: Thăm hỏi tặng quà Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khám tư vấn sức khỏe định kỳ cho Người cao tuổi. Tiêu chí các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tuyên truyền ngày Quốc tế Người cao tuổi ( 01/01/1991 – 01/01/2023) theo Liên hợp quốc.

Từ đầu năm Hội Người cao tuổi xã Trung Thành đã đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2023 trong đó có nội dung Thành lập Câu lạc bộ cho Người Cao tuổi. Và trong buổi tọa đàm kỷ niệm 82 năm ngày Người cao tuổi Việt Nam. Tổ chức vào ngày 02/06/2023 đã được đề ra chương trình để hoạch định Câu lạc bộ bóng chuyền hơi và Hát then đàn tính cho Người cao tuổi.

Trong buổi lễ ra mắt đồng chí Nông Văn hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã  Phát biểu tại buổi lễ đã chúc mừng thành công buổi ra mắt Ban chủ nhiệm cùng các thành viên của 2 câu lạc bộ. Đồng chí mong muốn CLB bóng chuyền hơi và CLB Hát then đàn tính ngày càng có thêm nhiều hội viên tham gia với tinh thần “Vui khỏe có ích” là điều kiện để kết nối hội viên CLB có điều kiện cùng nhau tập luyện, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng chuyên môn tham dự các giải, các buổi giao lưu văn nghệ  do xã và CLB tổ chức. Trong thời gian tới, UBND xã  sẽ luôn quan tâm và thúc đẩy hoạt động Văn hoá – thể thao  để từ những phong trào này ngày càng có thêm nhiều người dân tham gia, hưởng ứng cùng với câu lạc bộ. Qua đó đưa các hoạt động Văn hóa – thể thao  ngày càng sâu rộng trong nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa – thể thao ở địa phương.

Đồng chí Nông Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã trao phần quàn cho 2 CLB

Tại buổi ra mắt, các thành viên hai  Câu lạc bộ đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Câu lạc bộ đi vào hoạt động sẽ tạo sân chơi bổ ích cho các thành viên được học hỏi, rẹn luyện sức khỏe dẻo dai, giao lưu, tìm hiểu, sưu tầm, bảo tồn, khai thác và phát huy những giá trị văn hóa của các dân tộc Tày, Nùng, đưa mô hình Câu lạc bộ hát Then Hát then đàn tính và Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi. Qua đó, tăng cường công tác phát triển văn hóa thể thao văn hóa cơ sở, nâng cao khả năng tiếp cận văn hóa, việc luyện tập, dàn dựng một số làn điệu dân ca, múa truyền thống và kỹ năng trình diễn nhạc cụ dân tộc (đàn Tính) tại cộng đồng./

Các hoạt động khác tại buổi Lễ

Ban biên tập xã Trung Thành