Đảng ủy xã Trung Thành sơ kết công tác Đảng quý I năm 2023.

Chiều ngày 31/3/2023, Đảng ủy xã Trung Thành tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Tham dự Hội nghị đồng chí Lê Quốc Chiến: Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể, công chức xã, các đồng chí Bí thư chi bộ thôn bản, trạm y tế, trường học, Hạt kiểm lâm phụ trách trên địa bàn xã.

Trong quý I năm 2023, Đảng uỷ xã Trung Thành  đã triển khai đồng bộ các Kế hoạch, Chương trình, Nghị quyết năm đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh đạt được một số kết quả nhất định như: Trong sản xuất nông lâm nghiệp, tổng diện tích các loại cây nông nghiệp vụ đông - xuân 61,7/178ha,  đạt 34,66 % so với Nghị quyết; Tổng diện tích trồng rừng mới được 52,25/130 ha, đạt 40,19% so với NQ. Tiếp tục duy trì phát triển chăn nuôi, tổng đàn Trâu 220/230 con đạt 95,6 % so với NQ, đàn Bò 30/90 con đạt 33,3 % so với NQ, đàn Dê 132/150 con đạt: 88% so với NQ, Lợn 300/600 con đạt 50% so với NQ, Gia cầm 15.000/15.000 con đạt 100% so với NQ Ong mật 305/350 tổ, 87,1% so với NQ.  Chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác quản lý đất đai, bảo vệ tài nguyên môi trường; chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội được quan tâm. Chỉ đạo định hướng công tác xã hội hóa, tiến độ xây dựng 03 nhà văn hóa thôn (Khuổi Kìn, Pác Pàu, Bản Piểng) năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo.
          Trong quý I năm 2023 công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra những giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ như: Lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt phòng cháy chữa cháy rừng, công tác nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; công tác tiếp công dân và hòa giải ở cơ sở...

Đồng chí  Lê Quốc Chiến – Bí thư đảng ủy xã phát biểu

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quốc Chiến, Bí thư Đảng ủy đề nghị trong thời gian tới UBND xã tiếp tục thực hiện tốt những nội dung như: Tiếp tục phát huy những thế mạnh của địa phương về sản xuất các sản phẩm nông nghiệp để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, phát huy tinh thần xã hội hóa xây dựng nhà văn hóa thôn Khuổi Kìn, thôn Pác Pàu, tiếp tục phối hợp giải quyết đất quy hoạch xây dựng nhà văn hóa thôn Bản Piểng. Duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tiếp tục quan tâm tới công giảm nghèo, các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025, công tác chuyển đổi số trên địa bàn. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ; làm tốt công tác phát triển đảng viên. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công cấp ủy viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình trên địa bàn.

Biên soạn Đinh Thị Hiền – CC VHXH