Khu dân cư thôn Pác Pàu tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc

Chiều 10/11/2023, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lương Quốc Toản, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy -  Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tràng Định làm trưởng đoàn đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Pác Pàu, xã Trung Thành, huyện Tràng Định. Phía xã có đồng chí Ma Văn Mạnh – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nông Văn Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã; và các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đại diện các ban ngành đoàn thể, Công an xã, Trường học, Y tế, Trạm phát thanh và toàn thể bà con trong thôn Pác Pàu đến tham dự.

Tại ngày hội Đại đoàn kết được nghe ông Tô Văn Táy báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thôn trong năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 2024:  Khu dân cư thôn Pác Pàu hiện có 63 hộ, với 2 dân tộc chủ yếu là Tày, Nùng cùng sinh sống. Thời gian qua các hộ dân luôn tích cực, chủ động phát triển sản xuất, quan tâm giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đối với các phong trào thi đua, cuộc vận động do cấp uỷ, chính quyền xã phát động, Nhân dân trong thôn đều tích cực tham gia. Năm 2023, thôn có 55/63 hộ đạt gia đình văn hoá, có 19/55 hộ đạt gia đình văn hoá 3 năm liên tiếp; khu dân cư được Ủy ban nhân dân xã công nhận là khu dân cư văn hoá.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí đồng chí Lương Quốc Toản, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tràng Định đã ghi nhận những đóng góp, sự cố gắng tích của của thôn Pác Pàu trong thời gian quan đã  đạt được. Mong trong thời gian tới năm 2024 sẽ là một trong những khu dân cư tiêu biểu của địa phương. Đồng thời, đồng chí đề nghị Cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội, các ngành liên quan của xã và ban công tác mặt trận của thôn Pác Pàu tiếp tục vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, chăm lo sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo hiệu quả; quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công…; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng chí mong muốn bà con khu dân cư tiếp tục thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng gia đình văn hoá, thôn văn hoá; đẩy mạnh phong trào ông, bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền; giữ gìn phát huy giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc; xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, vững mạnh.

Đồng chí Lương Quốc Toản, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tràng Định tặng quà cho đại diện thôn Pác Pàu.

Nhân dịp này, đồng chí  Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã tặng quà cho các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình tiêu biểu; Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Việt Nam xã tặng 2 suất quà cho người có uy tín của thôn.

Tại Ngày hội đại đoàn kết, nhân dân ở khu dân cư thôn Pác Pàu và các đại biểu đã cùng tham gia phần hội với nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc./.