Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Hội đồng nhân dân huyện trước kỳ họp cuối năm 2023 trên địa bàn xã Trung Thành

Chiều ngày 13/11/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Trung Thành, tổ đại biểu số 06 của HĐND huyện gồm các đại biểu: đồng chí Lương Hồng Vinh- Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy xã Quốc Việt; đồng chí Đinh Thị Oanh – Huyện ủy viên, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Minh; đồng chí Trịnh Đức Tùng – Chính trị viên Đồn biên phòng Bình Nghi đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Trung Thành. Về phía Đảng ủy xã có các đồng chí Ma Văn Mạnh – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nông Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể, Công an xã, Y tế, Trường học và đại diện 43 cử tri đến tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau kỳ họp cuối năm 2023, HĐND huyện khóa XX.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cử tri kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện khóa XX những vấn đề được cử tri và Nhân dân quan tâm, như: Trường Phổ thông Dân tộc ban trú Tiểu học – THCS đề nghị hỗ trợ kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất như: Phòng quản lý học sinh, nhà bếp…. để giúp cho học sinh có một môi trường học tập tốt nhất. Đề nghị cấp huyện quan tâm và thực hiện khảo sát xây dựng trạm bơm nhằm phụ vụ cho người dân trong việc tưới tiêu và hoạt động sản xuất; Đối với đường ĐH – 01 tuyến đường Bản Trại – Trung Thành hàng năm đã tiến hành duy tu nhưng hiện nay có đoạn đường bị lún.. kiến nghị cần nâng cấp dải áp phan tuyến đường. … Hiện nay, trên địa bàn xã còn 2 thôn chưa có sóng điện thoại đề nghị với cấp huyện đẩy nhanh tiến độ để xây dựng trạm tiếp sóng thuận tiện cho việc liệc lạc, truyền thông.

Phát biểu với cử tri, đại biểu  Đinh Thị Oanh – Huyện ủy viên, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Minh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND huyện đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu để tổng hợp trình HĐND huyện và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của cử tri và nhân dân trong xã.

Trong Hội nghị, đồng chí Ma Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu đề cao những ý kiến, nội dung mà cử tri quan tâm. Với những ý kiến, thuộc thẩm quyền cấp xã, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tiếp thu và tổng hợp và các công chức chuyên môn, ban ngành liên quan xem xét giải quyết kịp thời nhằm bảo đảm quyền lợi của cử tri. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, mong muốn đại biểu HĐND huyện quan tâm, tiếp thu truyền tải lên các cấp, ban ngành có liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất./.