Hội nghị tập huấn, kỹ thuật chăn nuôi lợn thương phẩm thuộc dự án 2 Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022.

Sáng ngày 11/12/2023 Ủy ban nhân dân xã Trung Thành phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Tràng định tổ chức lớp tập huấn cho 12 hộ tham gia dự án chăn nuôi lợn thương phẩm thuộc dự án 2 Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022. Về phía Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Tràng Định có đồng chí Nông Quốc Huy – Báo cáo viên. Đến tham dự hội nghị có đồng chí Ma Văn Mạnh – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nông Văn Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Ma Đức Hồng – Phó Thường trực Hội đồng nhân dân xã và các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy; HĐND xã; UBND; Các thành viên BCĐ các Chương trình MTQG xã tham dự Hội nghị tại Hội trường tầng I  Ủy ban nhân dân xã.

(Toàn cảnh Hội nghị)

(Đồng chí Nông Quốc Huy – Báo cáo viên hướng dẫn bà con các kỹ thuật chăn nuôi Lợn sinh sản)

Tại Hội nghị, các hộ tham gia dự án đã được nghe báo cáo viên hướng dẫn các kỹ thuật chăn nuôi Lợn thương phẩm từ quá trình vệ sinh chuồng trại trước khi nhận con nuôi giống đến quá trình chọn giống, chăm sóc lợn và đặc biệt là quá trình theo dõi phát dục của lợn để mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất. Ngoài ra, báo cáo viên cũng lưu ý đến với bà con về cách phòng chống các loại bệnh phổ biến đối với lợn như: Tiêu chảy, tả lợn Châu Phi, tụ huyết trùng….. Vì vậy bà con chăn nuôi phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi sức khỏe đàn lợn. Khi thấy lợn có những biểu hiện khác thường như: bỏ ăn, sốt cao, … cần báo ngay với cơ quan Thú y để kiểm tra theo dõi và có biện pháp phòng trị kịp thời.

Buổi tập huấn tạo điều kiện cho bà con nông dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi. Qua đó, giúp các hộ chăn nuôi lợn có thêm kiến thức, kỹ năng chăm sóc lợn thương phẩm góp phần phát triển chăn nuôi lợn an toàn bền vững, đảm bảo môi trường, nâng cao năng suất, góp phần phát triển kinh tế gia đình./.

Biên tập xã Trung Thành