Tổ chức Lễ phát động Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Giao lưu thể thao năm 2023.

Ngày 16/8, Ban Chỉ đạo 138 xã Trung Thành phối hợp với Ban Chỉ đạo 138 xã Tân Minh tổ chức Lễ phát động Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Giao lưu thể thao năm 2023.

Đến tham dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Ma Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trung Thành; đồng chí Đinh Thị Oanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo 138 xã Tân Minh; đồng chí Nông Văn Hải – Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo 138 xã Trung Thành. Đến tham dự Ngày hội còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể; các đồng chí là thành viên BCĐ 138; cán bộ chiến sĩ lượng lượng Công an và các vận động viên của hai đội bóng chuyền hơi xã Trung Thành và Tân Minh.

Trong thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được cấp uỷ, chính quyền cũng như Ban Chỉ đạo 138 xã Trung Thành đã quan tâm, chủ động thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Nông Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trung Thành – Phát biểu khai mạc Ngày hội

Công tác đảm bảo ANTT: Trong 8 tháng đầu năm 2023, tổ chức tuần tra địa bàn được 48 cuộc với 104 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia qua đó phát hiện, xử lý 04 vụ việc.

Công tác tuyên truyền: Tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền lưu động….qua đó, tổ chức tuyên truyền và ký cam kết về đảm bảo ANTT được 288/288 hộ dân và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh đạt 100%; tuyên truyền về phòng chống Pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được 05 buổi với 285 lượt người nghe; hướng dẫn tuyên truyền phòng cháy chữa được 05 cuộc 287 lượt nghe. Vận động thu hồi 02 khẩu súng kíp. 100% các đầu mối thuộc Ban chỉ đạo 138 xã quản lý đạt chuẩn về an ninh trật tự.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023 Phong trào an ninh trật tự xã hội trên địa bàn xã Tân Minh được giữ vững ổn định.

Công tác ANTT và Trật tự an toàn xã hội: Trong 6 tháng đầu năm 2023, số vụ việc liên quan đến ANTT trên địa bàn xã xảy ra 13 vụ. Công an xã đã phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan và công an huyện giải quyết theo quy định.

Công tác tuyên truyền: Phối hợp với UBND xã Tân Minh, Đồn biên phòng Bình Nghi tổ chức 01 buổi tuyên truyền lưu động về kỷ niệm ngày biên phòng toàn dân bằng loa phóng thanh 5/5 thôn trên 1500 lượt ngày nghe. Cho 100% các hộ gia đình ký cam kết đảm bảo ANTT, an toàn xã hội. Tham mưu cho UBND xã tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật lồng ghép với các cuộc họp trong nhân dân thông qua lưu động được 34 cuộc với khoảng 8052 lượt nghe; 100% các đầu mối thuộc Ban chỉ đạo 138 xã quản lý đạt chuẩn về an ninh trật tự.

Đồng chí Ma Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trung Thành, Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Tại Ngày hội đồng chí Ma Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trung Thành, phát biểu chỉ đạo tại ngày hội biểu dương những thành tích, kết quả trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian tới, địa phương cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm... nhằm hỗ trợ lực lượng công an kịp thời đấu tranh xử lý; gắn kết phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào khác của địa phương.

Đồng chí Nông Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trung Thành -  Trao kỷ niệm chương Bảo vệ ANTT  của Bộ Công an cho 02 cá nhân

Đồng chí Nông Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trung Thành –  Trao Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, đã có 02 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương bảo vệ ANTQ của Bộ trưởng Bộ Công an; 04  cá nhân được UBND xã tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.

Đồng chí Nông Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trung Thành, Trao cờ lưu niệm cho các đội bóng chuyền của hai xã

15.1

Các hoạt động khác tại Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ